พ.ก.ง. “พัสดุแบบเก็บเงินปลายทาง” คืออะไร

กลับหน้าหลักเว็บบอร์ด


• หัวข้อกระทู้

พ.ก.ง. “พัสดุแบบเก็บเงินปลายทาง” คืออะไร

มั่นใจ ได้ของชัวร์ ไม่ต้องเสี่ยงจ่ายเยอะก่อนได้รับของ

การส่งของแบบ พ.ก.ง. คือผู้รับสามารถไปรับสินค้าและชำระเงินได้ ณ ที่ทำการไปรณีย์ปลายทาง โดยไม่ต้องโอนเงินจำนวนมากมาให้ทางร้านก่อน ทั้งนี้ ก็เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อว่า จะได้เห็นตัวสินค้าก่อนที่จะต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ค่ะ ลูกค้าหลายๆ ท่านอาจจะไม่มั่นใจ เพราะไม่เคยซื้อของผ่านทางอินเตอร์เนต บางท่านไม่มั่นใจว่าโอนเงินไปหลายพัน แล้วจะได้รับของจริงๆไหมน๊าาา

หลักการคือ ทางเราจะส่งของไปให้คุณตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ โดยเมื่อพัสดุถึงปณ.ปลายทางแล้วนั้น ... คุณบุรุษไปรณีย์จะส่ง "ใบแจ้งรับสินค้า" ไปให้คุณลูกค้าถึงบ้าน โดยผู้รับต้องนำใบแจ้ง ไปขอรับสินค้า ณ ที่ทำการไปรณีย์ ในเขตของท่าน พร้อมกับชำระเงิน "ตามราคาของสินค้า" เมื่อขอรับพัสดุค่ะ

ซึ่งเป็นการชำระเงินและรับของกับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ที่ไว้ใจได้ค่ะ หลักฐานที่ต้องนำไปด้วยคือบัตรประชาชนที่มีชื่อของผู้รับตามจ่าหน้าค่ะ ซึ่งหากไม่ได้รับใบแจ้งภายใน 4 วัน คุณสามารถนำหมายเลขพัสดุ ที่ทางเราส่งไปให้ทาง SMS ไปแจ้งรับสินค้าแก่เจ้าหน้าที่ที่ไปรษณีย์ปลายทางเพื่อรับสินค้าเองก็ได้ค่ะ

การจัดส่ง พกง นั้นจะมี "ค่าธรรมเนียม" ประมาณ 100 บาท ที่ทางไปรษณีย์เรียกเก็บค่าบริการด้วยค่ะ เพราะเราส่งแบบด่วน พกง EMS ดังนั้นทางร้านต้องขอให้คุณชำระเงินเพียง 100บาทนี้ก่อน แล้วเราจึงจะส่งพัสดุไปให้ค่ะ

อนึ่ง หากบ้านของคุณอยู่ไกลจากสำนักงานไปรษณีย์มากๆ เราไม่แนะนำให้ใช้บริการนี้ค่ะ... ให้คุณโอนตามปรกติจะดีกว่า ไม่ต้องเดินทางไปรับของเองไปรษณีย์ และไม่ต้องเสีย100บาทเพิ่มค่ะ

GinsengBox.com
• ตอบ
วิธีการสังของแบบ พ.ก.ง. ทางเราขอให้คุณชำระเงินมัดจำ 100 บาท มาให้ทางเราก่อนค่ะ เช่น ค่าสินค้า(1,500)+ค่าธรรมเนียมพกง(100) ---> คุณชำระเงินมาให้ทางร้านก่อน 100 บาท ---> ทางเราส่งของ พกง. ไปให้ ---> ตอนไปรับของ คุณจ่าย 1,500 บาท กับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ค่ะ ยกเว้น สินค้าที่มูลค่ามากกว่า 5,000 บาท ค่าธรรมเนียมจะเป็น 200 บาทค่ะ ต้องการสินค้าตัวใด โทรมาคุยกันก่อนได้ค่ะ 080-387-6188 (ฟ้า) คุณสามารถโอนเงินค่ามัดจำ เข้าบัญชีธนาคารได้ตามนี้ค่ะ ธนาคารกสิกรไทย TFB สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต 610-2-42866-6 ชื่อบัญชี: ร้านสมุนไพรโสมเกาหลี โดย นายวรพันธ์ ------------------------------------------------ ธนาคารกรุงไทย KTB สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต 467-0-67979-1 ชื่อบัญชี: ร้านสมุนไพรโสมเกาหลี โดย นายวรพันธ์ ------------------------------------------------ ธนาคารไทยพาณิชย์ SCB สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต 360-280024-4 ชื่อบัญชี: ร้านสมุนไพรโสมเกาหลี โดย นายวรพันธ์ ------------------------------------------------ ธนาคารกรุงเทพ BBL สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต 026-4-294810 ชื่อบัญชี: ร้านสมุนไพรโสมเกาหลี โดย นายวรพันธ์ ------------------------------------------------ ธนาคารทหารไทย TMB สาขาเซ็นทรัลภูเก็ต 618-2-24841-6 ชื่อบัญชี: นายวรพันธ์ แย้มละม้าย
GinsengBox.com

ร่วมตอบคำถาม

ตั้งคำถามใหม่ คำถาม| กลับหน้าหลักเว็บบอร์ด
*เบอร์โทรศัพท์และอีเมลของคุณจะไม่แสดงสู่สาธารณะ
Human Code